Trang chủ - zingplay tá la - phỏm online

Nghành Điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao năm 2023

Ngành điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao 2023 bởi ngành có liên quan đến sức khỏe của con người. Tại Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân sự điều dưỡng đây chính là cơ hội việc làm cho người lựa chọn ngành Điều dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về ngành điều dưỡng.

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng
Điều dưỡng là ngành học thuộc hệ thống y tế nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe của con người, họ sẽ là người song hành hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

Người thực hiện các công việc của ngành điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên. Tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà ngành điều dưỡng được chia ra thành công ngành nhỏ như: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Trên thực tế hiện nay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng ngày càng gia tăng ở nhiều tại Việt Nam. Bên cạnh đó ý thức chăm sóc sức khỏe của người dân được cải thiện điều này dẫn đến thiếu nhân sự điều dưỡng.

Trong đó việc chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi ngày càng được tăng cao hơn khi mà dân số Việt Nam ở những năm tới sẽ rơi vào giai đoạn già hóa dân số. Theo thống kê, tỷ lệ người cao tuổi so với tổng dân số ở Việt Nam vào năm 2017 vào khoảng 10%. Với các điều kiện trên, thì ngành điều dưỡng đang sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai tại Việt Nam.

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang có hiện tại đang đáp ứng được ⅓ quy định của nhà nước theo đúng chế độ điều dưỡng. Căn cứ tỉ lệ giữa bác sĩ và y tá theo Tổ chức Y Tế thì cần 1:4 nhưng tại Việt Nam tỉ lệ này chỉ đạt khoảng 1:1,5.

Điều dưỡng chiếm 70% nhân lực bệnh viện, công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Dù số lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện hơn 132.000 người, nhưng vẫn chưa đủ khi Việt Nam đang bắt đầu giai đoạn già hóa dân số.

Từ đó có thể thấy rằng vấn đề thiếu hụt nhân sự Điều dưỡng tại Việt Nam đến nay chưa được giải quyết triệt để. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng sau khi ra trường
Trong quá trình học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó được đào tạo các kỹ năng ngành nghề như: yêu nghề, có y đức, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng học hỏi tiếp thu kiến thức tốt, giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp…

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được đào tạo trong quá trình học tập ngành điều dưỡng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc như:
Theo dõi tình trạng người bệnh, đồng thời báo cáo cho bác sĩ ngay khi cần xử lý.
Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe người bệnh cách tốt nhất.
Thực hiện theo đúng y lệnh của bác sĩ chuyên khoa.
Sơ cứu người bệnh ngay khi nhập viện ban đầu.
Hướng dẫn người bệnh các bài tập phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu.
Quản lý sổ sách và bệnh án của người bệnh theo đúng sự phân công của khoa.
Bảo quản tốt các thiết bị y tế ở cơ sở, quản lý dược phẩm.
Sinh viên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội học tập và làm việc tại các nước khác trong khu vực đang cần số lượng lớn điều dưỡng viên như Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Đức…
Thực hiện công tác giảng dạy tại các cơ sở y tế, trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành Y Dược.

Đăng ký xét tuyển
.